Logo
Banner

Hỗ trợ khách hàng

quang-cao-left-news
html-left-news

Sức hút đô thị vệ tinh Phố Hiến

 Trong chiến lược phát triển đô thị vùng Thủ đô Hà Nội, thành phố Hưng Yên được xác định là một trong những đô thị vệ tinh quan trọng với dự án Khu đại học Phố Hiến đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt.

  Sau gần 3 năm triển khai thực hiện, hình hài đô thị vệ tinh Phố Hiến đã hình thành và những sản phẩm bất động sản đầu tiên “sắp ra lò” hứa hẹn một “điểm sáng” mới của thị trường bất động sản khu vực phía Bắc.

Dự án quốc gia


Theo thông tin từ Văn phòng UBND tỉnh Hưng Yên, tại buổi làm việc với UBND tỉnh Hưng Yên đầu tháng 2/2012, Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Thiện Nhân đã đồng ý coi dự án xây dựng Khu đại học Phố Hiến là dự án của quốc gia, giao tỉnh Hưng Yên thực hiện. Đồng thời, Phó Thủ tướng yêu cầu UBND tỉnh Hưng Yên khẩn trương triển khai và lập quy hoạch chi tiết khu đất 300 héc-ta (đất sử dụng xây dựng đô thị) để thu hút các thành phần kinh tế tham gia vào dự án này; Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Bộ Tài chính kết hợp với UBND tỉnh Hưng Yên trong quí III/2012 trình Chính phủ về kinh phí năm 2013 đối với Khu đại học Phố Hiến.

Ông Nguyễn Khắc Hào, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Hưng Yên cho biết, thực hiện Quyết định số 999/QĐ-TTg ngày 10/7/2009 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt đề án xây dựng Khu đại học Phố Hiến tại tỉnh Hưng Yên, đến nay đã có các trường đại học Thủy lợi, Ngoại Thương, Giao thông vận tải, Chu Văn An đăng ký triển khai lập dự án tại đây. Riêng Trường đại học Thủy lợi đã được tỉnh giao đất, bố trí vốn để đền bù giải phóng mặt bằng cho dân, dự kiến trong năm 2012 trường phối hợp với UBND huyện Tiên Lữ hoàn thành giải phóng mặt bằng giai đoạn I, năm 2013 xây dựng cơ sở hạ tầng, năm 2016 có thể đi vào hoạt động.

Ông Hào cũng cho biết, nhu cầu về nhà ở của người dân thành phố Hưng Yên và người dân từ các tỉnh, thành khác hiện đã, đang và sẽ làm việc tại thành phố Hưng Yên sẽ tăng lên rất nhiều trong những năm tới đây trong khi đó quỹ nhà của thành phố Hưng Yên là chưa thể đáp ứng một phần những nhu cầu chính đáng của người dân. Do vậy, một số dự án khu đô thị được xây dựng với qui mô hiện đại đi kèm chất lượng cao là hoàn toàn phù hợp và có tính khả thi cao. Song song với việc chỉnh trang, cải tạo, nâng cấp khu vực đô thị cũ, Thành phố chủ trương phát triển nhanh các khu vực đô thị mới, đô thị hóa vùng nông thôn nhằm hạn chế mật độ dân cư tập trung quá mức ở các khu vực trung tâm; gia tăng mật độ cây xanh, khắc phục ô nhiễm, cải thiện môi trường sinh thái, tiến tới xây dựng Thành phố Hưng Yên trở thành một đô thị văn minh và hiện đại.


Lợi thế thành phố trẻ


Đón bắt cơ hội đầu tư vào một địa bàn mới với nhiều ưu đãi, một số nhà đầu tư nhanh nhạy đã tiến hành triển khai dự án bất động sản tại khu vực này để “đón sóng”. Có thể kể ra đây dự án Khu biệt thự Phố Hiến với Khu Trung tâm thương mại, nhà ở Phố Hiến do Công ty Tân Sáng làm chủ đầu tư, được thiết kế cho cuộc sống và môi trường làm việc hiện đại. Và đặc biệt là dự án Khu nhà ở thương mại và dịch vụ Phúc Hưng rộng gần 4 héc-ta với tổng vốn đầu tư 350 tỷ đồng, thuộc địa bàn phường Hiến Nam (thành phố Hưng Yên) do CTCP Đầu tư xây dựng Phúc Hưng làm chủ đầu tư.

Trao đổi với PV, ông Đinh Thế Quỳnh, Phó Tổng Giám đốc Sàn giao dịch bất động sản Thái Minh Quang cho biết, sở dĩ công ty ông ký kết và trở thành đơn vị tiếp thị phân phối độc quyền cho dự án của Phúc Hưng là bởi dự án nằm trong Quy hoạch phát triển đô thị của thành phố Hưng Yên, lại ở vị trí gần trung tâm thành phố, vị trí xây dựng đẹp, giao thông thuận lợi, thu hút được nhu cầu người dân.

Theo ông Quỳnh, lợi thế của dự án này còn nằm ở chỗ có hạ tầng đồng bộ, thiết kế hiện đại, sang trọng và tiện nghi, với đầy đủ các dịch vụ tiện ích hoàn hảo cho người dân sử dụng điện thoại, Internet và cáp truyền hình. Ông Quỳnh nhận định: “Quá trình đô thị hóa nhanh chóng dẫn đến việc quy hoạch các trường đại học, khu đô thị, văn phòng… sẽ phát triển trong thời gian tới nên nhu cầu thương mại dịch vụ và nhà ở của người dân địa phương và những công dân tương lai của thành phố sẽ tăng nhanh. Đây chính là những khách hàng tiềm năng của chúng tôi”.

Ông Quỳnh “bật mí”, dự án Phúc Hưng được khởi công quý I/2012, dự kiến hoàn thành quý IV/2013. Trong đợt mở bán đầu tiên sẽ có 50 ô đất liền kề diện tích 71,5m2 được bán với giá chỉ từ 1 tỷ -1,2 tỷ; biệt thự diện tích 170m2 được bán giá từ 15 triệu đồng/m2, với ưu đãi dành cho khách hàng là nhận lãi suất đóng tiền theo lãi suất ngân hàng cho đến khi bàn giao đất cùng với tiến độ đóng tiền chia làm 5 đợt. “Đây là những yếu tố rất hấp dẫn mà chủ đầu tư đã dành cho khách hàng”, ông Quỳnh nói.

Nhận định về tương lai của thị trường bất động sản Hưng Yên, ông Nguyễn Phúc Hải, Phó giám đốc CTCP Đầu tư xây dựng Phúc Hưng nhìn nhận, trong mấy năm qua, tỉnh và thành phố Hưng Yên đã tăng cường đầu tư cải tạo hệ thống kết cấu hạ tầng như giao thông, cầu cảng, môi trường, cảnh quan đô thị. Bên cạnh đó, đến nay đã có 26 dự án công nghiệp, dịch vụ đầu tư vào địa bàn thành phố của Trung ương và các doanh nghiệp của tỉnh và các tỉnh trong cả nước, với tổng vốn đầu tư hàng chục nghìn tỷ đồng. Những yếu tố trên đã tạo nên sức hấp dẫn của một thành phố trẻ sẽ phát triển năng động trong tương lai. Và vì vậy, thị trường bất động sản của Hưng Yên cũng sẽ sôi động trong thời gian tới. 

 

Theo Đầu Tư
Dưới cùng trang tin

Tin nổi bật

  Năm sinh gia chủ
  Giới tính
  Hướng nhà
  Năm sinh gia chủ
  Năm dự kiến xây
  quang-cao-right
  html-right
  Nhà Đất Hưng Yên

  Đơn vị chủ quản: CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI & DỊCH VỤ AN PHÚ

  Website: www.nhadathungyen.vn - Email: nhadat@manghungyen.com
  (Website hiển thị tốt nhất ở trình duyệt FF2 và IE8 trở lên)
  Thiết kế và quản lý bởi: http://manghungyen.com - http://hungyengroup.com

  Đang nạp trang. Vui lòng đợi giây lát!